• :
  • :
MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN, MỪNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC TRƯỜNG MẦM NON KHÁNH VĨNH YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN KHÁNH VĨNH YÊN PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH TỔ CHỨC PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ.

TRƯỜNG MN KHÁNH VĨNH YÊN PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH TỔ CHỨC PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ.

Công tác phòng chống rét cho trẻ trong trường mầm non

Khánh Vĩnh Yên

 

          Miền Trung bắt đầu đón đợt rét đậm rét hại đầu tiên trong năm khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh nhà trường đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi ở trường được ấm và an toàn về sức khỏe.

          Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của mọi người, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non Khánh Vĩnh Yên đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

          Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường triển khai  kịp thời để giữ ấm cho trẻ, 100% các lớp đều trải thảm xốp, chăn nệm ấm. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng và hệ thống nước giữ nhiệt để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, vệ sinh của trẻ đảm bảo nước ấm về mùa đông. Vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường. 

          Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp.

          Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm che nên các phòng học đều ấm áp. Đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho học sinh, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ nóng.

          Một số hình ảnh chủ động phòng chống rét tại các lớp học trường mầm non Khánh Vĩnh Yên:

 

 

                          (Hình ảnh phòng ngủ của trẻ)

                                   (Hình ảnh phòng học của trẻ)

 

 

 

                                                ( Hình ảnh trẻ ngủ )

                                        ( Hình ảnh giáo viên hướng dẫn trẻ đi tất )

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Hoa Thắm – Hiệu trưởng

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Hoa Thắm - HT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết